TIN TỨC

Messenger gặp lỗi gửi ảnh

Nhiều người dùng Messenger phản ánh lỗi gửi ảnh diễn ra từ sáng nay nhưng hiện vẫn chưa được khắc phục.

Trưa 13/12, Huỳnh Kim, chủ một cửa hàng bán đồ online, cho biết cô không thể gửi và xem ảnh của khách hàng qua Messenger. Các nhóm chat của cửa hàng trên Facebook cũng hoạt động chập chờn.

"Ban đầu tôi tưởng điện thoại bị lỗi nên chuyển sang sử dụng máy tính nhưng bên kia vẫn báo không nhận được ảnh, hoặc không xem được nội dung", Kim kể.

Nhiều người dùng khác cho biết họ cũng gặp tình trạng tương tự và đã thoát tài khoản, nhưng không vẫn lỗi. Phải tới khi họ xóa ứng dụng, tải lại app, vấn đề mới được khắc phục.

Facebook Messenger không hiển thị nội dung ảnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Messenger không hiển thị nội dung ảnh.

Trên DownDetector, công cụ chuyên theo dõi tình trạng hoạt động của các dịch vụ Internet, vấn đề của Messenger bắt đầu được ghi nhận từ 8h và tăng đột biến từ 10h30. Đến 17h, người dùng trên khắp thế giới vẫn tiếp tục báo cáo về sự cố.

Trong đó, 47% người dùng nói gặp vấn đề trên ứng dụng, 29% lỗi gửi tin nhắn, 24% báo cáo lỗi nhận tin nhắn. Trong phần bình luận, đa số nói không thể xem nội dung tin nhắn dạng ảnh, video; hoặc Messenger báo ảnh đã được gửi nhưng bên kia không nhận được.

Người dùng báo cáo về lỗi nhắn tin trên Facebook Messenger ngày 13/12. Ảnh chụp màn hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người dùng báo lỗi nhắn tin trên Messenger ngày 13/12. Ảnh chụp màn hình

"Không chỉ ảnh mới gửi bị lỗi, hàng loạt ảnh trước đó trong tin nhắn Messenger cũng tự nhiên bị chuyển màu xám với vòng tròn xoay vòng. Tôi cập nhật phần mềm nhưng ứng dụng vẫn báo không khả dụng", người dùng SinisterMatti viết trên MacRumors.

Meta, công ty mẹ của Facebook và Messenger, chưa bình luận về sự cố.

Thời gian gần đây, Facebook liên tục hoạt động thiếu ổn định. Giữa tháng 11, nhiều fanpage ở Việt Nam bất ngờ bị quyền truy cập và đăng bài. Hồi tháng 10, cả Facebook và Messenger đồng loạt bị đơ màn hình mỗi khi mở ảnh, buộc người dùng phải đóng trình duyệt, khởi động lại. Tuy nhiên, một số bên chuyên cung cấp dịch vụ trên mạng xã hội cho biết đây là lần hiếm hoi Messenger bị lỗi diện rộng và kéo dài nhiều giờ nhưng chưa có dấu hiệu khắc phục.

Báo cáo của Datareportal cập nhật hồi tháng 4 cho thấy Messenger có 1,04 tỷ người dùng trên toàn cầu. Việt Nam đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các quốc gia có lượng người dùng Messenger nhiều nhất với 57,7 triệu tài khoản hoạt động.Những thông tin liên quan